Dấu hiệu cho thấy doanh nghiệp cần thiết kế mới logo

  • 08/03/2018
  • Post by: admin
  • 1690 View

Từ rất lâu, logo đã trở thành biểu tượng của doanh nghiệp, thể hiện sức mạnh của doanh nghiệp. Tuy nhiên, có không ít logo đã giảm đi sức hút, không thể hiện được giá trị cốt lõi của doanh nghiệp. Đó chính là thời điểm doanh nghiệp của bạn cần làm mới logo. Bài viết dưới đây, Angito Việt Nam sẽ chia sẻ đến bạn những dấu hiệu cho thấy doanh nghiệp cần thiết kế mới logo.

 

Dấu hiệu cho thấy doanh nghiệp cần thiết kế mơi logo

 

LOGO KHÔNG PHÙ HỢP VỚI CÁC PHƯƠNG TIỆN TRUYỀN THÔNG HIỆN ĐẠI

 

Dấu hiệu cho thấy doanh nghiệp cần thiết kế mới logo đó là khi logo đã trở nên không phù hợp với các phương tiện truyền thông hiện đại. Ngày nay, logo không chỉ dùng để in ấn trên quảng cáo trong Niên giám hoặc bảng hiệu. Nếu logo của bạn được thiết kế để dùng trên bảng hiệu vào khoảng 15 năm trước, rất có khả năng nó sẽ không phù hợp khi sử dụng trên các phương tiện truyền thông mới như website hay Facebook ở thời điểm hiện tại. 

 

dấu hiệu cho thấy doanh nghiệp cần thiết kế mới logo

 

Do đó, bạn cần tìm hiểu xem liệu logo hiện tại có thể được phóng to hoặc thu nhỏ mà vẫn dễ nhận diện? Khi sử dụng trắng đen như thế nào? Và nếu dùng làm biểu tượng trên ứng dụng di động có đủ bắt mắt không? Nếu đa số câu trả lời là không, đây là lúc bạn nên cân nhắc thiết kế một logo mới.

 

LOGO KHÔNG THỂ HIỆN ĐƯỢC HÌNH ẢNH HIỆN TẠI CỦA CÔNG TY

 

Mọi doanh nghiệp đều phát triển theo thời gian, do đó, không có gì lạ khi bạn khởi nghiệp trong một ngành nhưng sau đó là phát triển và mở rộng sang lĩnh vực khác. Nếu logo không thể hiện được ngành hoạt động hiện tại hay định hướng phát triển tương lai thì đây là lúc bạn cần thiết kế mới logo. Đây có thể xem là dấu hiệu cho thấy doanh nghiệp cần thiết kế mới logo. Nó không chỉ là cách khắc phục những khuyết điểm của logo cũ mà còn là cách giúp làm mới hình ảnh của doanh nghiệp. Điều này tạo diện mạo mới cho doanh nghiệp, khơi gợi thêm sự tò mò của khách hàng về sự thay đổi trong logo cũng như sự thay đổi trong kết cấu sản phẩm, dich vụ của doanh nghiệp. 

 

dấu hiệu cho thấy doanh nghiệp cần thiết kế mới logo

 

Việc sử dụng một logo kém chất lượng có thể sẽ khiến doanh nghiệp mất đi những khách hàng tiềm năng - những người sẵn sàng mua hàng chỉ thông qua ấn tượng ban đầu khi nhìn vào logo của một doanh nghiệp. Vậy nên, việc thiết kế mới logo là thực sự cần thiết trong trường hợp này.

 

LOGO ĐÃ LỖI THỜI

 

Khi mới thành lập công ty, bạn đã tự tay thiết kế logo hoặc nhờ bạn bè, người thân làm hộ. Thế nhưng, khi công ty đi vào giai đoạn phát triển ổn định, đây là lúc bạn cần sự tư vấn của một công ty thiết kế chuyên nghiệp để nâng cao vị thế của mình trên thị trường.

 

dấu hiệu cho thấy doanh nghiệp cần thiết kế mới logo

 

Cách đây nhiều năm, mẫu logo của bạn có thể đẹp, phù hợp. Nhưng ở thời điểm hiện tại, nó đã trở nên lỗi thời và không còn phù hợp nữa. Một mẫu logo quá phức tạp, nhiều chi tiết sẽ không còn là xu hướng thì hiện tại. Đây chính là dấu hiệu cho thấy doanh nghiệp cần thiết kế mới logo để tạo được dấu ấn và sự thu hút đến với người tiêu dùng hiện nay.

 

LOGO QUÁ PHỨC TẠP

 

Xu hướng thiết kế logo hiện nay đang là trường phái tối giản. Những kiểu màu gradient và bóng mờ từng được ưa chuộng nhưng ngày nay nó trở nên “cổ lỗ sỉ” và khó ứng dụng trên nhiều phương tiện truyền thông khác nhau.

Do đó, bạn nên chọn các thiết kế đơn giản, phối không quá 3 màu và có thể dễ dàng nhận biết khi đặt trên nền xuyên thấu.

 

 dấu hiệu cho thấy doanh nghiệp cần thiết kế mới logo

 

Trên đây là 4 dấu hiệu cho thấy doanh nghiệp cần thiết kế mới logo. Logo là linh hồn, là biểu tượng của doanh nghiệp, vậy nên, chắc chắn không một doanh nghiệp nào mong muốn logo của mình bị hạn chế và kém sức hấp dẫn. Đó là nguyên nhân tất yếu dẫn đến việc làm mới hoặc thiết kế lại logo. 

 

Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực làm thương hiệu và thiết kế logo - bộ nhận diện, Angito Việt Nam tự tin mình có đủ khả năng để thiết kế mới logo cho doanh nghiệp của bạn trở nên hoàn hảo và cuốn hút hơn.

 

Liên hệ với Angito Việt Nam để nhận được sự tư vấn tận tình nhất

 

Hotline:  0988.366.823

Email:    contact@angito.com.vn

  

bài viết khác

© Copyright by Angito branding 2015