Mozilla ra mắt bộ logo mới dành cho Firefox

  • 13/06/2019
  • Post by: admin
  • 1125 View

MOZZILA RA MẮT BỘ LOGO MỚI DÀNH CHO FIREFOX

 

Sự kiện Mozilla vừa giới thiệu hệ thống logo mới dành cho dòng sản phẩm Firefox. Đây là nỗ lực thay đổi hình ảnh nhận diện thương hiệu mà hãng này đã bắt đầu triển khai từ hơn 18 tháng trước.

 

Đối với hầu hết mọi người, Firefox đơn giản chỉ là tên gọi của một trình duyệt web, nhưng với Mozilla họ lại nghĩ khác: họ muốn nhãn hiệu này bao hàm toàn bộ một dòng sản phẩm gồm các ứng dụng và dịch vụ liên quan.


"'Firefox' mà các bạn vẫn luôn biết như một trình duyệt nay mở rộng ra bao gồm một dòng các sản phẩm và dịch vụ với mục tiêu thống nhất là đặt bạn và quyền riêng tư của bạn lên trước nhất" - Mozilla giải thích. "Firefox là một trình duyệt và là một dịch vụ mã hóa để gửi đi các tập tin dung lượng lớn. Nó là một phương thức dễ dàng để bảo vệ mật mã trên mọi thiết bị và là một lời cảnh báo sớm nếu email của bạn trở thành nạn nhân của một vụ rò rỉ dữ liệu. An toàn, riêng tư, tỉnh ngộ. Đó mới chỉ là khởi đầu của gia đình Firefox hoàn toàn mới".

 

Mozilla từng công bố kế hoạch thay đổi hình ảnh nhận diện thương hiệu Firefox vào tháng 7/2018. Vào thời điểm đó, một nhóm các nhà thiết kế sản phẩm và nhãn hiệu của Mozilla đã đưa ra hai lựa chọn như sau:

 

 

Biểu tượng đầu tiên là biểu tượng Firefox chủ đạo, một "chiếc ô" bao phủ toàn bộ các dòng sản phẩm của hãng. Mozilla kỳ vọng rằng đó chính là điều mà người dùng nghĩ đến khi họ nghe thấy từ "Firefox". Các hàng biểu tượng tiếp theo, theo thứ tự từ trên xuống dưới là: biểu tượng trình duyệt phục vụ mục đích duyệt web thông thường (bao gồm 3 màu tượng trưng cho các phiên bản bình thường, bản Developer và Nightly), biểu tượng trình duyệt đặc dụng (Firefox Focus và Firefox Reality), và các ứng dụng và dịch vụ mới (5 biểu tượng ở 2 hàng dưới cùng).


Mozilla sau đó đã lựa chọn bộ biểu tượng "System 2". Dưới đây là logo hoàn chỉnh:

 

 

Nhưng với diện mạo thương hiệu hoàn toàn mới này không hoàn toàn chỉ là những logo đơn thuần - công ty nhấn mạnh như vậy. Họ đưa ra một bảng màu mới, một hệ thống hình dạng biểu tượng mới, và một định dạng phông chữ mới hiện đại hơn. Hệ thống nhãn hiệu mới được xây dựng nên dựa trên 4 trụ cột: Tính căn bản, Lòng hảo tâm, Tính mở, và Tính kiên định.


Để mang lại diện mạo mới này, Mozilla đã nhờ đến một số tên tuổi lớn, bao gồm Michael Johnson đến từ Johnson Banks - ý tưởng ban đầu; Jon Hicks, nhà thiết kế logo Firefox nguyên bản - đưa ra lời khuyên về thiết kế; và Michael Chu đến từ Ramotion - dẫn dắt nỗ lực thay đổi thương hiệu và bộ biểu tượng hệ thống mới.

 

 

Có vẻ như Mozilla vẫn còn nhiều logo mới sắp tung ra. Hãng này cho biết sẽ đưa ra nhiều logo nhận diện thương hiệu hơn nữa trong vài tháng tới, sau khi đã nhận được ý kiến người dùng về bộ biểu tượng mới hiện tại.


Tham khảo: VentureBeat
Nguồn: Trí Thức Trẻ

 

bài viết khác

© Copyright by Angito branding 2015