Nguyên tắc thiết kế giao diện website

  • 22/03/2018
  • Post by: admin
  • 1778 View

Giao diện là bộ mặt của website, nó ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động của trang web. Vậy khi thiết kế giao diện website cần lưu ý những vấn đề gì? Nguyên tắc thiết kế giao diện website ra sao? Cùng Angito Việt Nam tìm hiểu trong bài viết này nhé!

 

THIẾT KẾ GIAO DIỆN WEBSITE VÀ TẦM ẢNH HƯỞNG CỦA NÓ

 

Giao diện website hay chính là phần màn hình hiển thị khi ta truy cập vào web. Nó được đánh giá giống như bộ mặt của con người. Là thứ đầu tiên đập vào mắt người xem. Và cúng là thứ quyết định gây ấn tượng tốt xấu về web với khách hàng ngay từ những phút đầu tiên. Mà ấn tượng ban đầu thì rất quan trọng và luôn khó quên.

 

Nguyên tắc thiết kế giao diện website

 

Thực tế người dùng thường bỏ ra tới 80% thời gian để đọc phần nội dung chính hiển thì đầu tiên khi họ đăng nhập web. Bởi thế nó là phần quyết định có níu được chân người đọc để họ click chuột vào các mục tiếp theo hay không.

 

Nguyên tắc thiết kế giao diện website

 

Hãy tưởng tượng bạn làm mọi việc như quảng cáo, làm seo, tích hợp mạng xã hội… mục đích cuối cùng là kéo khách ghé thăm vào website nhiều hơn. Thế nhưng khi bạn đã làm tốt điều đó, khách hàng vào web nhiều nhưng họ lại chán ngán trước một giao diện quá rối rắm hay quá cũ kỹ không có điểm nhấn… Rất có thể họ sẽ bỏ đi cho dù có thể nội dung bên trong các trang con của bạn rất tốt.

 

NGUYÊN TẮC THIẾT KẾ GIAO DIỆN WEBSITE

 

Nguyên tắc thiết kế giao diện website

 

- Mang đến sự thuận tiện cho người đọc: Một giao diện có thể đơn giản nhưng phải rõ ràng, giúp người đọc tiếp nhận và định hướng một cách nhanh chóng. Tâm lý chung của khách hàng là ghét những thiết kế giao diện website rối rắm, hình ảnh lòe loẹt hoặc các đầu mục mập mờ, khó hiểu.

- Thiết kế giao diện website cần phù hợp với sản phẩm, dịch vụ đơn vị đó kinh doanh. Như vậy vừa là cách đẻ khẳng định thương hiệu sản phẩm, vừa là cách để dễ dàng tạo dấu ấn riêng trong lòng khách hàng.

- Thiết kế giao diện website có thể điều hướng người dùng, nghĩa là chúng có thể điều hướng người dùng đến bất kỳ vị trí nào trên trang web. Bạn có thể để các sản phẩm liên quan hoặc bài viết liên quan hoặc sử dụng thanh siddeba.

- Địa chỉ liên hệ và số điện thoại có thể xuất hiện trên bất kì trang nào, điều này nhằm phục vụ tối đa cho khách hàng khi họ có nhu cầu mua hàng.

- Cần có các ô tương tác với mạng xã hội như Facebook, Twitter... Lưu ý là các ô này để vừa nhìn và vị trí thì nằm tại footer hoặc thanh sidebar bên trái hoặc phải.

- Nội dung quan trọng nên để ở hai đoạn đầu trong bất kì trang nào của website. Bạn không nên viết quá nhiều, hãy để những khoảng trống và hình ảnh đẹp nhiều hơn vì việc có quá nhiều nội dung thông tin trong một bài mà không có hình ảnh sẽ gây khó chịu cho người đọc. 

Trên đây là những nguyên tắc thiết kế giao diện websiteAngito Việt Nam muốn chia sẻ với bạn. Khi thiết kế bạn nên chú ý những nguyên tắc này để đạt được hiệu quả và thành công với website của mình. 

Khi đến với dịch vụ thiết kế giao diện website chuyên nghiệp tại Angito Việt Nam, chúng tôi sẽ giúp bạn xây dựng giao diện website bắt mắt, thẩm mỹ và có tính hiệu quả cao nhất.

Liên hệ

Hotline:  0988.366.823

Email:    contact@angito.com.vn

 

bài viết khác

© Copyright by Angito branding 2015