Thế nào là một mẫu logo chữ đẹp?

  • 08/01/2018
  • Post by: admin
  • 3208 View

Logo được xem là một biểu tượng không thể thiếu của các doanh nghiệp khi thâm nhập vào thị trường và tạo lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp. logo có đa dạng các kiểu dáng khác nhau, nhưng một trong số những kiểu cơ bản nhất đó là logo chữ. Vậy khi nào doanh nghiệp nên sử dụng mẫu logo chữ? Như thế nào được xem là một mẫu logo chữ đẹp? Cùng Angito Việt Nam tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

 

KHI NÀO DOANH NGHIỆP NÊN SỬ DỤNG MẪU LOGO CHỮ?

 

Thiết kế logo thương hiệu có thể chia thành 2 nhóm cơ bản là thiết kế logo biểu tượng và thiết kế logo chữ. Vậy khi nào thì doanh nghiệp nên sử dụng mẫu logo chữ?

 

1. Khi tên thương hiệu của doanh nghiệp khác biệt, độc đáo nhưng lại chưa được khách hàng biết đến nhiều và chưa được nổi tiếng. Khi đó, thiết kế mẫu logo chữ đẹp sẽ khiến khách hàng ấn tượng và ghi nhớ ngay được tên thương hiệu là gì?

 

2. Khi doanh nghiệp bạn sở hữu nhiều thương hiệu và muốn mối liên kết giữa sản phẩm và Công ty hay giữa Công ty con và Công ty mẹ được rõ ràng, trực tiếp hơn là dạng biểu tượng. Coca Cola là một trong những minh chứng rõ ràng nhất cho lý do này.

 

3. Trường hợp mà quỹ ngân sách cho truyền thông của bạn bị giới hạn và nên được tập trung cho việc giúp nhận diện thương hiệu thì bạn cũng nên sử dụng mẫu logo chữ.

 

THẾ NÀO LÀ MỘT MẪU LOGO CHỮ ĐẸP?

 

Có rất nhiều tiêu chí đánh giá một mẫu logo chữ đẹp. Nhưng tựu chung lại, doanh nghiệp có thể cân nhắc một số tiêu chí sau khi lựa chọn một mẫu logo chữ đẹp cho thương hiệu của mình:

 

 

MẪU LOGO CHỮ ĐỘC ĐÁO, ẤN TƯỢNG VÀ KHÁC BIỆT

 

Mẫu logo chữ thường có nhược điểm so với logo biểu tượng đó là không thể hiện được nhiều ý tưởng về hình ảnh. Chính bởi vậy, sự sáng tạo của deginer là làm sao phải thiết kế logo đẹp mà vẫn giàu ý nghĩa, độc đáo và ấn tượng. 

 

 

Với một số lượng font chữ phổ biến hạn chế cùng những biến hóa của riêng mình, mẫu logo chữ cần phải tạo được sự khác biệt và gây được ấn tượng với khách hàng.

 

MẪU LOGO CHỮ CÓ THỂ DỄ DÀNG NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU

 

Một mẫu logo chữ đẹp phải độc đáo, ấn tượng nhưng đồng thời cũng phải dễ dàng để gọi tên và nhận diện thương hiệu. Một logo quá lạm dụng chi tiết và đường nét sẽ khiến khách hàng khó khăn trong việc đọc tên thương hiệu thì đó cũng là một logo thất bại và không đem lại hiệu quả.

 

 

MẪU LOGO CHỮ THỂ HIỆN ĐÚNG TÍNH CHẤT DOANH NGHIỆP

 

Một logo ngành xây dựng sẽ phải khác biệt với logo ngành spa hay nhà hàng. Tính chất doanh nghiệp phải được thể hiện rõ trong đường nét mảnh hay dày, màu sắc đậm hay nhạt của logo…

Làm sao khi nhìn vào logo, khách hàng có thể nhận biết ngay doanh nghiệp đang kinh doanh trong lĩnh vực gì thì mới là một mẫu logo chữ đẹp.

 

 

Ví dụ: Mẫu logo Công ty xây dựng thường sử dụng các màu sắc cơ bản như vàng, xanh lam, đỏ cùng đường nét cứng cáp, mạnh mẽ trong khi mẫu logo nhà hàng hay logo spa lại được thể hiện với đường nét mềm mại, ấn tượng cùng màu sắc được pha trộn khác biệt.

 

MẪU LOGO CHỮ LỒNG GHÉP BIỂU TƯỢNG

 

Đây hoàn toàn không phải một tiêu chí khi đánh giá một mẫu logo chữ đẹp. Tuy nhiên, rất nhiều mẫu logo có sự thể hiện sáng tạo các đường nét tên thương hiệu thành hình ảnh biểu tưởng liên quan đến ngành nghề hay sản phẩm của doanh nghiệp, giúp gây được ấn tượng độc đáo và thành công trong việc tiếp cận với khách hàng cũng như đối tác.

 

 

MẪU LOGO CHỮ DỄ DÀNG IN ẤN, GIA CÔNG 

 

logo thương hiệu là phần tối quan trọng trong bộ nhận diện thương hiệu. Nó sẽ được sử dụng trong rất nhiều ấn phẩm, sản phẩm của doanh nghiệp hay trên danh thiếp, tiêu đề thư, sản phẩm, quà tặng quảng cáo…

 

 

Chính bởi vậy tiêu chí dễ dàng in ấn và gia công cũng nên được doanh nghiệp cân nhắc khi lựa chọn các mẫu logo chữ đẹp. Một logo quá cầu kì, quá rối sẽ gây khó khăn cho quá trình gia công, thi công logo.

 

Ngoài ra, có một số tiêu chí khác mà doanh nghiệp có thể cân nhắc khi lựa chọn một mẫu logo chữ đó là khả năng biến hóa linh hoạt, phù hợp với sản phẩm hay chiến dịch quảng bá của thương hiệu.

 

Tuy nhiên, với mỗi doanh nghiệp khác nhau lại đòi hỏi những tiêu chí mẫu logo chữ đẹp khác nhau. Tại Angito Việt Nam, với kinh nghiệm hợp tác cùng hàng trăm khách hàng tại rất nhiều lĩnh vực khác nhau, chúng tôi hiểu doanh nghiệp muốn gì và khách hàng cần gì ở mỗi lĩnh vực để cho ra đời những mẫu logo chữ đẹp, ấn tượng và khác biệt nhất.

 

Liên hệ

Hotline:  0988.366.823

Email:    contact@angito.com.vn

 

bài viết khác

© Copyright by Angito branding 2015