Định hướng phát triển hồ sơ năng lực công ty

  • 22/02/2018
  • Post by: admin
  • 1243 View

Hồ sơ năng lực là một ấn phẩm không thể thiếu đối với một doanh nghiệp. Nó vừa giúp doanh nghiệp thể hiện những giá trị cốt lõi, tầm nhìn sứ mệnh của mình; vừa giúp doanh nghiệp truyền tải sức mạnh để thu hút sự quan tâm của khách hàng tiềm năng và đối tác. Với những kiến thức cơ bản về thiết kế hồ sơ năng lực dưới đây, Angito Việt Nam hi vọng bạn đã có thể xây dựng được những định hướng phát triển hồ sơ năng lực của Công ty.

 

HỒ SƠ NĂNG LỰC CÔNG TY LÀ GÌ?

 

Hồ sơ năng lực là một tài liệu quan trọng để doanh nghiệp thông qua nó giới thiệu với khách hàng và đối tác về năng lực của mình trong lĩnh vực hoạt động hiện tại. Năng lực đó chính là những tiềm năng doanh nghiệp đang có, những tiềm năng doanh nghiệp sở hữu mà những doanh nghiệp cùng ngành không có, kinh nghiệm, sản phẩm... Đôi khi chính khách hàng cũng là một trong những hình ảnh sẽ chứng minh năng lực của doanh nghiệp, bạn đừng bỏ qua điều đó nhé.

 

Định hướng phát triển hồ sơ năng lực công ty

 

HỒ SƠ NĂNG LỰC DỰ THẦU VÀ HỒ SƠ NĂNG LỰC CÔNG TY? 

Hồ sơ năng lực dự thầu sẽ bao gồm tất cả nội dung của một cuốn hồ sơ năng lực thông thường kết hợp với tài liệu liên quan có dấu của cơ quan chức năng (nếu cần thiết), thư xin dự thầu... của doanh nghiệp ấy với dự án muốn tham gia.

 

Định hướng phát triển hồ sơ năng lực công ty

 

Còn hồ sơ năng lực Công ty sẽ là sản phẩm để doanh nghiệp mang theo khi muốn giới thiệu với khách hàng, đối tác, được kết hợp kèm theo khi doanh nghiệp muốn tham gia dự thầu. Hồ sơ năng lực yêu cầu tính thống nhất giữa nội dung, thiết kế và màu sắc thương hiệu...

 

BIÊN TẬP NỘI DUNG CUỐN HỒ SƠ NĂNG LỰC CÔNG TY

 

Nội dung cuốn hồ sơ năng lực sẽ phụ thuộc vào ngành nghề của doanh nghiệp bạn. Là một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thời trang, nội dung hồ sơ năng lực của bạn không thể được viết như một cuốn hồ sơ năng lực của doanh nghiệp trong lĩnh vực xây dựng. Sự sai lệch về cách triển khai nội dung sẽ là điểm trừ rất nặng cho tính chuyên nghiệp của hồ sơ.

 

định hướng phát triển hồ sơ năng lực công ty

 

Bạn cần biết đâu là điểm mạnh của mình và đâu là điểm yếu, cần thể hiện điểm mạnh ấy như một điểm nhấn, như một hình ảnh mà bạn muốn xây dựng trong lòng khách hàng. Cuốn hồ sơ năng lực sẽ thay bạn nói về doanh nghiệp của mình. Hãy viết một cuốn profile xúc tích, ngắn gọn nhưng đủ ý, biết cách nói vấn đề của mình để gây ấn tượng với người xem.

Nội dung hồ sơ năng lực ngoài truyền đạt thông tin còn mang ý nghĩa như bản định hướng để thiết kế xây dựng ý tưởng. Đừng làm thiết kế mất đi cảm hứng vốn có khi phải thiết kế trên một nền nội dung nhiều sai sót nhé.

 

LÀM SAO ĐỂ HỒ SƠ NĂNG LỰC CÔNG TY PHÙ HỢP VỚI DOANH NGHIỆP? 

Trước hết, doanh nghiệp cần biết màu nhận diện của doanh nghiệp mình là gì, màu sắc nhận diện sẽ được định hình thông qua màu sắc logo hoặc sản phẩm của doanh nghiệp bạn. Màu sắc ấy sẽ được định hướng trở thành màu chủ đạo của cuốn hồ sơ năng lực. Vậy nên thiết kế logo chính là bước quan trọng để doanh nghiệp tìm và chọn được màu nhận diện của mình, một logo đẹp sẽ giúp doanh nghiệp có bộ nhận diện thương hiệu đẹp mắt.

 

định hướng phát triển hồ sơ năng lực công ty

 

Thiết kế thông qua nội dung và logo sẽ tạo ra các kí hiệu nhận diện thương hiệu, cũng như màu nhận diện và bố cục tổng thể đồng nhất cho doanh nghiệp.

Tuy nhiên, một cuốn hồ sơ năng lực dù thiết kế giỏi đến đâu cũng cần những file ảnh về doanh nghiệp hoặc sản phẩm, dịch vụ được chụp chuyên nghiệp, chất lượng cao, nhằm đảm bảo những khuôn hình đẹp cho cuốn hồ sơ năng lực có thiết kế bắt mắt hơn.

 

Trên đây là những kiến thức cơ bản về hồ sơ năng lực - profile doanh nghiệpAngito Việt Nam muốn chia sẻ đến bạn, hi vọng bạn sẽ có những định hướng rõ ràng với cuốn profile của Công ty mình.

 

Ngoài thiết kế logo thì hồ sơ năng lực là một ấn phẩm không thể thiếu giúp doanh nghiệp khẳng định giá trị của mình trên thương trường cũng như thể hiện những yếu tố đặc trưng của thương hiệu. Vậy nên, doanh nghiệp rất nên chú trọng đầu tư vào thiết kế một cuốn profile có điểm nhấn, sáng tạo và đặc mình mang được những nét đặc trưng và những đặc điểm nổi trội của doanh nghiệp.

 

Để sở hữu những thiết kế profile ấn tượng và chuyên nghiệp nhất, hãy liên hệ với đội ngũ tư vấn viên tại Angito Việt Nam. Quý khách hàng sẽ nhận được sự tư vấn tận tình nhất và sẽ có trong táy những mẫu thiết kế độc nhất.

 

Hotline:  0988.366.823

Email:    contact@angito.com.vn

 

bài viết khác

© Copyright by Angito branding 2015