Gradient và ứng dụng phong cách chuyển màu trong thiết kế

  • 02/04/2018
  • Post by: admin
  • 4336 View

Một trong những kỹ thuật được yêu thích từ thời kì đầu của thời đại thiết kế phẳng đã quay trở lại - đó là phong cách chuyển màu Gradient. Gradient xuất hiện hàng loạt khắp các lĩnh vực từ thiết kế, in ấn, truyền thông... Ở bài viết này, Angito sẽ chia sẻ đến bạn khái niệm về phong cách chuyển màu Gradient cũng như ứng dụng phong cách chuyển màu Gradient trong thiết kế.

 

PHONG CÁCH CHUYỂN MÀU GRADIENT LÀ GÌ?

 

Phong cách chuyển màu Gradient được tạo ra bằng cách sử dụng 2 hoặc nhiều màu sắc khác nhau cho cùng một đối tượng, đồng thời làm giảm dần các giá trị màu để chúng hòa vào nhau. Gradient cho phép các nhà thiết kế làm ra một tone màu hoàn toàn mới - độc đáo, hiện đại và mới mẻ.

 

ỨNG DỤNG PHONG CÁCH GRADIENT TRONG THIẾT KẾ

 

Hiện nay, chúng ta có thể thấy phong cách chuyển màu Gradient rất phổ biến, xuất hiện nhiều trong các thiết kế logo, typography, UX/UI... Vậy tại sao Gradient lại quay trở lại và trở thành xu hướng mới trong thiết kế như vậy? Hãy cùng tìm hiểu phong cách chuyển màu Gradient có hiệu ứng gì cho thiết kế nhé.

 

Phong cách chuyển màu gradient

 

PHONG CÁCH CHUYỂN MÀU GRADIENT SẶC SỠ, BẮT MẮT

 

Phong cách chuyển màu gradient

 

Mọi người đều yêu thích màu sắc. Bản chất của con người thường rất dễ bị thu hút bởi các vật thể, hình ảnh có màu sắc sặc sỡ và phong cách chuyển màu Gradient có thể đáp ứng được điều này. Gradient nổi bật bởi tính tươi vui về sự hòa trộn màu sắc của mình. Đó chính là điểm cộng lớn nhất của Gradient giúp cho các thiết kế trở nên có sức hút hơn bao giờ hết. 

 

PHONG CÁCH CHUYỂN MÀU GRADIENT MANG LẠI CẢM GIÁC THỰC TẾ

 

Ý tưởng chuyển màu Gradient được lấy cảm hứng từ màu sắc của tự nhiên, do đó khi sử dụng màu Gradient, nhà thiết kế sẽ làm vật thể như có sự sống và mềm mại, uyển chuyển hơn rất nhiều so với màu đơn sắc. Và lẽ dĩ nhiên nó cũng mang lại cảm giác thực tế hơn so với những màu sắc đơn sắc khác. Ví dụ như quả chanh nó không chỉ có màu vàng mà màu của nó dịch chuyển từ vàng sang nâu. Tương tự với hoa, bầu trời hay bất kể những thứ khác... tất cả đều được tô sắc bằng Gradient. Có lẽ việc thấy màu sắc Gradient sẽ tự nhiên và logic hơn cho thị giác của chúng ta. 

 

Phong cách chuyển màu gradient

 

PHONG CÁCH CHUYỂN MÀU GRADIENT DỄ NHỚ

 

Phong cách chuyển màu Gradient là một ứng dụng màu sắc mới mẻ trong thiết kế nên khi bắt gặp một thiết kế có màu sắc lạ mắt, con người thường sẽ ghi nhớ rất nhanh bởi sự “bất thường" ấy. 

 

Phong cách chuyển màu gradient

 

Vốn từ vựng về màu sắc của chúng ta thường rất giới hạn, vì vậy, nếu đột nhiên bắt gặp một màu gì đó mà không thể gọi tên cụ thể như “đỏ", “vàng" hay “xanh"... thì chúng ta sẽ rất nhớ chúng. Ta nhớ đến chúng như thể bước vào một thế giới mới hay lần đầu được nếm thử một thứ gì đó vậy. 

 

PHONG CÁCH CHUYỂN MÀU GRADIENT ĐỘC NHẤT

 

Sự thật là trên thế giới, những màu sắc thực không có đủ để cho phép tất cả các nhãn hiệu tạo ra một bộ nhận diện thương hiệu riêng. Thường sẽ chỉ có khoảng 20 màu thông thường mà chúng ra có thể đặt tên và nhận ra; trong khi đó lại có hàng trăm nghìn thương hiệu đang cố gắng tạo ra bộ nhận diện của riêng mình. Bạn không thể chọn màu xanh vì Facebook đã chọn; vì thế bạn thử một màu xanh khác và nhận ra rằng Twitter cũng đã sử dụng nó. Không có đủ màu sắc dành cho tất cả mọi người, tất cả mọi doanh nghiệp. 

 

Đó là lý do vì sao phong cách chuyển màu Gradient thay đổi cục diện. Nhà thiết kế có thể hòa hợp nhiều màu sắc với nhau và việc sử dụng Gradient cho phép họ có thêm nhiều lựa chọn hơn với số lượng các tone màu có sẵn. 

 

Phong cách chuyển màu gradient

 

Có thể nói phong cách chuyển màu Gradient là một xu hướng đang được ưa chuộng trong thiết kế nhận diện thương hiệu và là một sự đột phá trong màu sắc thiết kế. Việc áp dụng Gradient chắc chắn sẽ khiến cho các thiết kế của bạn trở nên cuốn hút và mới lạ hơn bao giờ hết!

 

bài viết khác

© Copyright by Angito branding 2015