Logo các ngân hàng tại Việt Nam

  • 08/03/2018
  • Post by: admin
  • 4451 View

Logo là hình ảnh đại diện cho bộ mặt của thương hiệu, do vậy, nó đòi hỏi phải thể hiện thật chuyên nghiệp những thông điệp và giá trị cốt lõi mà doanh nghiệp muốn truyền tải đến khách hàng. Đặc biệt trong lĩnh vực ngân hàng, việc đầu tư vào thiết kế logo là vô cùng cần thiết. Ở bài viết này, Angito Việt Nam sẽ chia sẻ đến bạn ý nghĩa logo các ngân hàng tại Việt Nam.

 

LOGO CỦA TECHCOMBANK

Hai màu chủ đạo trong logo của Techcombank là đỏ và đen đầy nhiệt huyết, đồng thời cũng là hai màu tương phản nhau tạo nên sự hiện đại và khác biệt. Tên ngân hàng được chia thành 2 phần rõ ràng với phần chữ “Techcom” mang sắc đỏ nhiệt huyết và phần bank với sắc đen phong cách.

 

Logo các ngân hàng tại Việt Nam

 

Biểu tượng của logo là hai hình vuông màu đỏ lồng vào nhau tạo nên thế vững chắc, ổn định, thể hiện sự cam kết cho việc hợp tác bền vững. Hai hình vuông lồng vào nhau với hình vuông trắng ở giữa thể hiện sự phát triển thịnh vượng của ngân hàng, mong muốn tạo ra nhiều giá trị hơn cho xã hội; đồng thời là sự kết hợp lợi ích 3 bên: cá nhân, tập thể và cộng đồng. Màu trắng thể hiện sự minh bạch, trong sáng - điều mà Techcombank muốn xây dựng và hướng đến với khách hàng của mình cũng như cho chính bản thân mình.

 

Logo các ngân hàng tại Việt Nam

 

LOGO CỦA MB BANK

Logo của MB Bank được chia làm 2 phần rõ rệt.

Phần biểu tượng là ngôi sao màu đỏ, biểu trưng cho ý chí quyết tâm, hy vọng, chiến thắng. Đồng thời hình ảnh ngôi sao này cũng gợi liên tưởng đến ngôi sao trên quốc kì của Việt Nam, thể hiện niềm tin, sức mạnh chỉ lối cho MB vững bước đi lên.

Phần chữ màu xanh lam là tên ngân hàng với phông chữ mềm mại thể hiện sự linh hoạt, năng động. Màu xanh lam biểu trưng cho sự vững vàng, tin cậy đối với khách hàng, cho niềm tin và hy vọng đối với MB.

 

Logo các ngân hàng tại Việt Nam

 

Có thể thấy, logo của MB khá đơn giản nhưng vẫn truyền tải được thông điệp mà ngân hàng muốn hướng đến đối tượng khách hàng của mình, đó là sự tin cậy, chân thành mà rất đỗi gần gũi, xứng đáng là ngân hàng mang truyền thống của quân đội.

 

LOGO CỦA MARITIME BANK

Logo hiện tại của Maritime Bank có thiết kế khá đơn giản với hình tròn màu đỏ và nằm trọn trong hình tròn là số 1 màu trắng nổi bật. Màu chủ đạo là màu đỏ sôi nổi nhiệt huyết, khác hoàn toàn so với màu xanh dương là tông màu chủ đạo của logo cũ. Vòng tròn màu đỏ được cho là hình ảnh mũi tàu, một hình ảnh hết sức quen thuộc của ngành hàng hải.

 

Logo các ngân hàng tại Việt Nam

 

Sự thay đổi hoàn toàn về màu sắc cũng như thiết kế logo của Maritime Bank đã cho thấy sự quyết tâm bứt phá mạnh mẽ của ngân hàng để vươn lên vị trí trở thành một trong những định chế tài chính hàng đầu tại Việt Nam. 

 

LOGO CỦA HD BANK

Bộ nhận diện thương hiệu với logo mới của HD Bank được chính thức áp dụng từ tháng 3/2012. Logo mới được xây dựng lại trên nền tảng logo cũ được chỉnh sửa kiểu chữ và tỉ lệ cũng như bổ sung thêm hình ảnh cánh diều cách điệu vào bên cạnh tên ngân hàng.

Hai màu chính được sử dụng vẫn là màu đỏ và màu xám, thể hiện thông điệp về sự nhiệt huyết và năng động (màu đỏ) cũng như sự tin tưởng vững bền (màu xám) đến với khách hàng. Màu vàng thể hiện tinh thần không ngừng hướng tới một tương lai tốt đẹp hơn, phồn vinh và thịnh vượng hơn.

Điểm nổi bật mới là hình ảnh cánh diều màu vàng cách điệu thể hiện tham vọng không ngừng vươn cao vươn xa, thể hiện sự năng động và đi lên của HDBank.

 

Logo các ngân hàng tại Việt Nam

 

Bên cạnh đó, kiến trúc của logo thể hiện sự phóng khoáng, thân thiện và tăng thêm tính năng động, tạo ra sự kết nối linh hoạt của HDBank với cộng đồng.

 

Trên đây là ý nghĩa logo các ngân hàng tại Việt Nam (phần 1) mà Angito Việt Nam muốn chia sẻ đến bạn. Mỗi một thiết kế logo lại thể hiện những giá trị khác nhau, thể hiện những châm ngôn, định hướng phát triển khác nhau của mỗi ngân hàng. 

 

Để sở hữu những mẫu thiết kế logo với ý tưởng mới lạ, độc đáo, đừng ngần ngại liên hệ đến Angito Việt Nam để nhận được sự tư vấn tận tình nhất. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn, thiết kế và định hướng thương hiệu, Angito Việt Nam chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những thiết kế chuyên nghiệp và hoàn hảo nhất.

 

Liên hệ

Hotline:  0988.366.823

Email:    contact@angito.com.vn

 

bài viết khác

© Copyright by Angito branding 2015