Những lưu ý khi thiết kế giao diện website mobile

  • 02/04/2018
  • Post by: admin
  • 2278 View

Thời buổi hiện nay, việc sử dụng Internet để lướt web đã trở nên vô cùng quen thuộc, đặc biệt là trên các thiết bị di động cầm tay. Vậy làm thế nào để đảm bảo hiệu quả khi thiết kế giao diện website cho điên thoại? Cùng Angito Việt Nam cùng tìm hiểu những lưu ý khi thiết kế giao diện website mobile trong bài viết này nhé.

 

ƯU TIÊN NHỮNG YẾU TỐ QUAN TRỌNG

 

Sự khác biệt đầu tiên giữa điện thoại và màn hình máy tính là về kích cỡ. Với kích cỡ nhỏ hơn nhiều, trên điện thoại sẽ không thể hiển thị toàn bộ nội dung như trên máy tính. Bởi thế hãy lưu ý khi thiết kế giao diện website mobile là bạn cần chọn lọc để cắt giảm bớt nội dung và dành sự ưu tiên cho những thông tin và yếu tố quan trọng. 

 

Lưu ý khi thiết kế giao diện website mobile

 

Bạn chỉ để lại những nội dung quan trọng và thật sự cần thiết với người dùng. Tránh những chi tiết rườm rà chiếm nhiều diện tích. Việc này vừa hỗ trợ khách hàng tìm kiếm thông tin dễ dàng vừa giúp tốc độ load web được nhanh hơn.

 

BỐ TRÍ HIỂN THỊ NỘI DUNG THEO CỘT ĐƠN

 

lưu ý khi thiết kế giao diện website mobile

 

Thiết bị di động có màn hình nhỏ và thiết kế theo chiều thẳng đứng. Do vậy, một lưu ý khi thiết kế giao diện website mobile là đảm bảo cho người xem có thể đọc được nhiều nội dung mà không cần di chuyển nhiều không cần zoom. Và lựa chọn cột đơn được xem là phương án tối ưu nhất.

 

SỬ DỤNG CHỨC NĂNG BỘ LỌC

 

lưu ý khi thiết kế giao diện website mobile

 

Không gian hiển thị giao diện của thiết bị di động tương đối hạn chế vậy nên việc trang bị bộ lọc kết quả là một lưu ý khi thiết kế giao diện website mobile để tránh tình trạng khách hàng bị rối khi tìm kiếm sản phẩm cũng như những thông tin cần thiết.

 

HẠN CHẾ NHẬP VĂN BẢN

 

Lưu ý khi thiết kế giao diện website mobile

 

Việc nhập văn bản trên điện thoại không hề dễ dàng. Nó sẽ khiến khách hàng mất thời gian và khó chịu. Vì thế bạn hãy nghĩ ra các phương án khác để thay thế cho việc này. Một số gợi ý cho bạn chẳng hạn như sử dụng dữ liệu có sẵn….

 

LÀM NỔI BẬT THƯƠNG HIỆU

 

Thương hiệu doanh nghiệp là yếu tố cực kỳ quan trọng. Bởi thế dù là ở đâu bạn vẫn phải ưu tiên làm nổi bật nó. Việc này là khá khó khăn trên một màn hình nhỏ. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng các yếu tố như màu sắc, logo, đặc điểm kinh doanh… để làm nổi bật điều này.

 

Lưu ý khi thiết kế giao diện webste mobile

 

Trên đây là những điều cần lưu ý khi thiết kế giao diện website mobile. Hi vọng chúng sẽ giúp ích cho bạn trong việc thiết kế một website hoàn hảo. Hãy đồng hành cùng Angito Việt Nam để có thêm nhiều thông tin hữu ích về thiết kế và quản trị website nhé.

 

Liên hệ

Hotline:  0988.366.823

Email:    contact@angito.com.vn

 

bài viết khác

© Copyright by Angito branding 2015