Sử dụng ảnh động trong thiết kế website

  • 06/03/2018
  • Post by: admin
  • 726 View

Hiện nay, việc sử dụng ảnh động trong thiết kế website khá phổ biến. Thế nhưng, nên sử dụng như thế nào cho hợp lý và nó có thực sự mang lại hiệu quả hay không lại là một vấn đề gây tranh cãi. Cùng đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây cùng Angito Việt Nam nhé!

 

ẢNH ĐỘNG LÀ GÌ?

 

Ảnh động được biết đến đầu tiên với tư cách là những file gif được tạo nên từ những hình ảnh di động và các video. Mục đích chủ yếu của việc sử dụng ảnh động là để tạo tính thẩm mỹ và làm cho trang web trở nên sống động hơn.

 

MỤC ĐÍCH CỦA VIỆC SỬ DỤNG ẢNH ĐỘNG TRONG THIẾT KẾ WEBSITE

 

Thực ra ảnh động xuất hiện trong thiết kế website từ khá lâu. Và vài năm trở lại đây nó được sử dụng nhiều hơn. Mục đích của việc này là làm cho web sinh động hơn, thêm đẹp mắt và đẹp mắt hơn. Và cũng không thể không kể đến mục đích thu hút sự chú ý của người dùng và khuyến khích họ hành động tức mua hàng hoặc sử dụng dịch vụ. Cũng có những ảnh động giúp người dùng có những trải nghiệm mới mẻ, thú vị và giúp nâng cao nhận thức cho họ.

 

Sử dụng ảnh động trong thiết kế webiste

 

Một ưu điểm nữa của việc sử dụng ảnh động là nó đặc biệt hữu ích trong các website được thiết kế theo xu hướng kể chuyện, nó giúp người dùng biết được mình nên làm gì tiếp theo và nhanh chóng đưa đưa ra sự lựa chọn.

 

Với sự xuất hiện của hàng loạt các xu hướng thiết kế website ảnh động ứng dụng kỹ thuật Material Design - một phong cách thiết kế dựa trên đường nét đơn giản với những mảng màu nổi bật giúp tăng đô linh hoạt của các đối tượng đồ họa. Thông qua đó mang đến cho người dùng những trải nghiệm mới mẻ, nâng cao nhận thức với đối tượng.

 

LƯU Ý KHI SỬ DỤNG ẢNH ĐỘNG TRONG THIẾT KẾ WEBSITE

 

Bên cạnh những mặt tích cực thì việc sử dụng ảnh động trong thiết kế website cũng có nhiều mặt tiêu cực kèm theo. Ảnh động được xem là một trong những nguyên nhân khiến tốc độ load web trở nên chậm chạp. Đây là yếu tố khiến khách hàng truy cập website cảm thấy khó chịu.

 

Cùng với đó, việc để ảnh động trong thời gian quá dài có thể gây ra sự khó chịu cho mỗi khách hàng hoặc làm họ mất tập trung trong việc mua sắm, tìm kiếm thông tin trên website. Vậy nên, khi thiết kế cũng như ứng dụng ảnh động trong thiết kế website, hãy nhớ sử dụng nó khi cần thiết, đừng nên quá lạm dụng nó vào bất cứ nội dung nào trên website. Hãy suy nghĩ và đưa ra lựa chọn đúng đắn nhất để có được một website hoàn hảo. 

 

Sử dụng ảnh động trong thiết kế website

 

Hơn nữa, không phải lĩnh vực nào bạn cũng có thể sử dụng ảnh động. Đối với một số website cần tới sự tươi mới, vui vẻ thì bạn có thể cân nhắc lựa chọn. Nhưng với những website cần tạo ra sự nghiêm túc, chín chắn thì không nên lạm dụng nó.

 

Bất cứ một yếu tố nào sử dụng trong việc thiết kế website cũng cần cân nhắc rất kỹ lưỡng, đặc biệt là việc sử dụng ảnh động. Với những thông tin trên mà Angito Việt Nam chia sẻ, hi vọng rằng bạn sẽ có được những kiến thức bổ ích nhất về việc sử dụng ảnh động trong thiết kế website để có thể tạo ra hiệu quả cao nhất. Nếu bạn cần tư vấn và hỗ trợ về thiết kế giao diên website, hãy liên hệ với chúng tôi - Angito Việt Nam ngay hôm nay.

 

Liên hệ

Hotline:  0988.366.823

Email:    contact@angito.com.vn

 

bài viết khác

© Copyright by Angito branding 2015